Tham gia sinh hoạt chuyên môn, thao giảng trường tháng 12 năm học 2020 – 2021 tại trường Mẫu giáo Hòa Bình.

1
Ngày 19/12/2020, gồm có Ban giám hiệu và tất cả giáo viên của trường Mẫu giáo Hòa Bình đã tham dự buổi thao giảng tháng 12 năm học 2020 – 2021 tại điểm chính trường Mẫu giáo Hòa Bình.
Các hoạt động dựa trên các chuyên đề trong quyển BDTX nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp CBQL và GVMN năm học 2020 – 2021.
Buổi thao giảng tất cả giáo viên được dự giờ 3 tiết dạy:
– Tiết 1:
+ Chủ đề: Thế giới động vật
+ Lĩnh vực Phát triển ngôn ngữ
+ HĐH: Làm quen chữ cái “I, t, c”
+ Độ tuổi: 5 – 6 tuổi
+ Thời gian: 25 – 30 phút
+ Người dạy: Nguyễn Ngọc Ánh

2

– Tiết 2:
+ Chủ đề: Thế giới động vật
+ Lĩnh vực PTTM
+ HĐH: Dán con gà (Tiết mẫu)
+ Độ tuổi: 3 – 4 tuổi
+ Số lượng: 16 trẻ
+ Thời gian: 15 – 20 phút
+ Người dạy: Lê Thị Trúc Mai
3

– Tiết 3:
+ Chủ đề: Thế giới động vật
+ Lĩnh vực Phát triển ngôn ngữ
+ HĐH: Kể chuyện “Chú gà trống kiêu căng”
+ Độ tuổi: 5 – 6 tuổi
+ Thời gian: 25 – 30 phút
+ Người dạy: Nguyễn Thị Bích Nguyên

4

Qua 3 tiết dạy và các hoạt động thảo luận chia sẻ, rút kinh nghiệm cho tiết dạy, cũng như góp ý cho công tác chuyên môn thì tất cả giáo viên được dự đã nắm rõ hơn về các hoạt động của cả 2 lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ, Phát triển thẫm mĩ theo chuyên đề BDTX đã được tập huấn đầu năm học. Qua đó, mỗi giáo viên cũng đã rút ra được bài học kinh nghiệm và đưa ra được giải pháp áp dụng thực tế cho bản thân khi dạy ở lớp, vận dụng được các yếu tố địa phương vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.
Trong buổi thao giảng, nhà trường còn được vinh dự đón tiếp sự có mặt của quý phụ huynh của các lớp đến tham gia vào hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của cô và trò trường Mẫu giáo Hòa Bình. Với sự hiện diện đó đã góp phần tạo mối liên kết thân thiết giữa phụ huynh và nhà trường, giữa giáo viên và phụ huynh ngày càng thân thiết hơn trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ trong suốt năm học 2020-2021.

6

Bên cạnh đó, giáo viên còn nhận được sự chia sẻ , giải đáp được những thắc mắc thật nhiệt tình của cô Nguyễn Thị Lía – Hiệu trưởng, cô Trần Thị Như Ngọc P. HT về công tác chuyên môn nói chung và về 2 lĩnh vực của tiết dạy nói riêng. Từ đó, góp phần hỗ trợ về mặt tinh thần rất lớn cho toàn thể giáo viên nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ nói riêng và hướng tới một thế hệ tương lai rộng mở cho đất nước Việt Nam nói chung.
Nguyễn Thị Thủy – Giáo viên Trường MG Hòa Bình.