Sinh hoạt chuyên môn cụm GDMN cấp huyện lần 2

1
b. Nội dung
Thực hiện Kế hoạch số 1195/KH.PGDĐT-GDMN ngày 12 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn, Hội giảng cụm giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2020-2021.
Trong buổi sinh hoạt lần 2 do Bà Lê Thị Mộng Tuyền – P. PGDĐT huyện Tam Nông- Chủ trì và người thực hiện chương trình là cô Nguyễn Xuân Đào – CV PGDĐT và sự có mặt của cán bộ quản lý và giáo viên của 6 trường cùng tham dự: MGHB, MNTC, MNPĐ, MGAD, MGPX, MG Phú Thọ.
2
Buổi sinh hoạt diễn ra với hình thức trò chơi dành cho cán bộ quản lý và giáo viên của các trường với 2 nội dung sau:
1) Trò chơi 1: Ai nhanh nhất
Hình thức: Ban tổ chức chuẩn bị câu hỏi trắc nghiệm a, b, c, d, mỗi trường sẽ cử đại diện giáo viên lên và chọn đáp án đúng nhất. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được 1 phần quà.
3
Với trò chơi này, giáo viên vừa được ôn lại kiến thức vừa thể hiện được sự nhanh trí qua hình thức lựa chọn đáp án đúng. Mang lại một bầu không khí vui tươi, khởi động đầy nhiệt huyết, sôi động cho buổi sinh hoạt.
2) Trò chơi 2: Hái hoa dân chủ
Hình thức: Ban tổ chức chuẩn bị tình huống trong các bao lì xì, Ban giám hiệu và giáo viên của các trường lần lượt chọn tình huống và đưa ra cách xử lý tình huống đó. Mỗi lần xử lý tình huống thì sẽ nhận được một phần quà từ Ban tổ chức.
4
Qua trò chơi Cán bộ quản lý và giáo viên đã nhanh trí xử lý tình huống bốc thăm được một cách khéo léo, qua đó cả sân trường còn được “nóng” hơn khi nhận được nhiều ý kiến bổ sung giúp bạn và đưa ra được nhiều cách xử lý khác nhau cho các bạn học hỏi. Bên cạnh đó, các trường còn chia sẽ với nhau nhiều kinh nghiệm hay mà bản thân đã áp dụng có hiệu quả cho các bạn tham khảo và có thể áp dụng với bản thân khi ở lớp, trường mình của mình.
5
Qua một buổi làm việc nhiệt tình, năng nổ của Ban tổ chức và tập thể Cán bộ, giáo viên 6 trường đã diễn ra với nhiều tràng pháo tay và tiếng cười vui vẻ. Bên cạnh được học hỏi kinh nghiệm từ bạn đồng nghiệp và thử sức của bản thân qua trò chơi Cán bộ, giáo viên trong cụm còn nhận được những chỉ đạo của Bà Lê Thị Mộng Tuyền- Phó trưởng Phòng GD và Đào tạo nhầm giúp cho các trường thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong học kỳ 2 của năm học 2020-2021.
Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm GDMN cấp huyện (lần 2) năm học 2020-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Phạm Thị Tuyết Nhi – GV Khối Lá Trường MG Hòa Bình.