NGÀY HỘI GIAO LƯU CỦA BÉ VÀ HỘI KHỎE MĂNG NON CẤP CƠ SỞ TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO HÒA BÌNH

Nhằm tạo điều kiện cho các trẻ có sân chơi bổ ích, giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một. Tạo cơ hội cho trẻ được gặp mặt, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm để phát triển ngôn ngữ, vốn từ; giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, thuyết trình trước đông người; Khuyến khích trẻ tham gia nhằm thể hiện những tố chất đặc biệt của cá nhân.
Trong 4 ngày từ ngày 18/01 đến ngày 21/01/2021 tại trường mẫu giáo Hòa Bình long trọng tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé và hội khỏe măng non cấp cơ sở năm học 2020 – 2021”, với 02 phần thi như sau:
1
Phần thi thứ nhất: Ngày hội giao lưu của bé bắt đầu từ ngày 18/01 đến ngày 19/01/2021với các nội dung sau:
1) Bé khỏe bé ngoan: Hình thức thi
– Bé khỏe: Cháu được kiểm tra hình thể, cân nặng, chiều cao và vệ sinh cá nhân.
– Bé ngoan: Cháu được kiểm tra kiến thức, kỹ năng theo nội dung chương trình đã được học thông qua việc bốc thăm trả lời câu hỏi (đối với trẻ nhà trẻ) và thực hiện các bài tập thực hành (đối với trẻ mẫu giáo).
Thời gian trẻ thực hiện bài tập trong 30 phút.
2
3
2) Bé khéo tay:
+ Thể loại vẽ
4
5
+ Thể loại nặn
6
7
+ Thể loại xé dán
8
9
3. Bé kể chuyện, đọc thơ:
Đến với Hội thi đọc thơ và kể chuyện, các đội đã cùng nhau tranh tài ở phần thi này, thông qua hình thức “sân khấu hóa” với các thể loại thơ, truyện các đội lần lượt đem đến hội thi những sắc màu riêng bằng chính nét diễn hồn nhiên nhưng không kém phần chuyên nghiệp, tự tin. Một số đội còn mượn hình tượng những nhân vật quen thuộc như: Mèo, Thỏ, Bác sỹ, Chú bộ đội, con Dê… lồng ghép vào phần thi thơ, truyện đầy sinh động và sáng tạo, kèm theo phục trang đẹp, bắt mắt. Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, khả năng tư duy và diễn đạt sự hiểu biết của mình bằng cử chỉ, hành động, lời nói một cách lưu loát, mạnh dạn, tự tin trong hoạt động làm quen với văn học, chữ viết và giao tiếp.
10
11
4. Bé vui giao thông: Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản, hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành qui định giao thông. Mỗi đội gồm 10 trẻ, trải qua 2 phần thi: Thi lý thuyết và thi thực hành.
12
13
15
2. Ném bóng và đá bóng vào cầu môn: Trẻ được vận động, phát triển cơ chân, cơ tay và rèn luyện sức khỏe.
20
18
16
17
Đối với hai phần thi Ban giám khảo đã lựa chọn được những cá nhân và tập thể có thành tích suất sắc để rèn luyện cho trẻ thêm về các kỹ năng cũng như tính mạnh dạn, tự tin để tham gia ngày hội giao lưu cấp huyện vào tháng 4/2020 do Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tam Nông tổ chức.
Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2020-2021 có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu giao lưu, vui chơi phát huy khả năng sáng tạo, tính độc lập, tự tin… của trẻ. Ngày hội còn có có tác dụng tuyên truyền đến cha mẹ trẻ và cộng đồng về những hiệu quả mà giáo dục mầm non mang lại cho trẻ và gia đình trẻ nói riêng cũng như cho cộng đồng xã hội nói chung.
Sau 4 ngày làm việc khẩn trương và nhiệt huyết thì Hội thi của bé và Hội khỏe măng non cấp cơ sở của trường Mẫu giáo Hòa Bình năm học 2020-2021 đã diễn ra thành công và tốt đẹp!
Nguyễn Ngọc Ánh – GV Trường Mẫu giáo Hòa Bình